Change Font Size

Change Screens

Change Profile

Change Layouts

Change Direction

Change Menu Styles

Cpanel

Trung Quốc sẽ không tăng nhập khẩu bông trong năm nay

Trung Quốc sẽ không tăng nhập khẩu bông trong năm nay  Trung Quốc được mùa thu hoạch bông trong năm nay, và do đó, để giảm áp lực đối với trữ lượng bông nội địa, chính phủ Trung Quốc sẽ không cho phép nhập khẩu bông quá mức giới hạn cho năm hiện tại, theTrung Quốc được mùa thu hoạch bông trong năm nay, và do đó, để giảm áp lực đối với trữ lượng bông nội địa, chính phủ Trung Quốc sẽ không cho phép nhập khẩu bông quá mức giới hạn cho năm hiện tại, theo Hiệp hội Bông Trung Quốc (CCA).

Trong năm nay, tuy diện tích trồng bông Trung Quốc đã giảm so với năm ngoái, sản lượng vẫn tốt hơn nhiều so với cùng kì năm ngoái. Do đó, sản lượng bông của quốc gia này, nếu không bị ảnh hưởng bởi đợt lũ vào mùa thu ảnh hưởng đến mùa màng, dự kiến sẽ đủ để đáp ứng nhu cầu nội địa, theo CCA, trích báo cáo của Việt Nghiên cứu bông của Học viện Khoa học Nông nghiệp Trung Quốc.

Trong nửa năm đầu của năm hiện tại, bông nội địa được định giá ở mức khoảng 5.248 yuan hay 824 USD/tấn, cao hơn giá bông nhập khẩu, và do đó nhiều nhà sản xuất đã được chỉ định để nhập khẩu bông. Điều này tạo áp lực đối với hàng hóa nội địa, theo báo cáo.

Trong năm nay, giá bông mới dự kiến sẽ được giữ ở mức 20.400 yuan/tấn (3205,73 USD/tấn). Tuy nhiên, nhiều yếu tố như trữ lượng, khả năng suy giảm về sản lượng bông tại Hoa Kỳ và nhu cầu yếu do khủng hoảng kinh tế sẽ không cho phép giá leo thang xa hơn, theo báo cáo.

Báo cáo cũng chỉ dẫn rằng để duy trì sự phấn khởi của các nhà sản xuất bông, chính phủ nên tiếp tục chính sách trữ bông nội địa. Chính phủ đã thông báo một mức giá thu mua mới khoảng 20.400 yuan mỗi tấn, tăng xấp xỉ 3% so với giá năm ngoái 19.800 yuan/tấn.

Theo dự đoán của CCA, sản lượng bông của quốc gia này trong năm hiện tại dự kiến sẽ vượt xa mục tiêu của chính phủ ở mức 6,99 triệu tấn, 6% cao hơn năm ngoái.

Hạn ngạch nhập khẩu bông thường niên bởi chính phủ Trung Quốc là 894.000 tấn, 1% thuế ưu đãi, theo qui định của WTO. Tuy nhiên, tùy theo nhu cầu nội địa, chính phủ Trung Quốc có thể cho phép nhập khẩu bông thêm, sản lượng nhập thêm sẽ chịu mức thuế từ 5 đến 40%.

(Theo Fibre2fashion – AT, ITPC)
 


Tin mới hơn:
Tin trước đây:

Lĩnh vực Dệt May

Ðầu tư,sản xuất, cung cấp, phân phối, nhập khẩu xuất khẩu trên lĩnh vực dệt may

   Chi tiết

Lĩnh vực Thiết kế

Ðào tạo và mở các lớp chuyên sâu cho cán bộ quản lý, kỹ thuật cũng như đào tạo

Chi tiết

Lĩnh vực In ấn

Áp dụng công nghệ phát triễn mới nhất, cải tiến thiết bị theo chiến lược phát triễn.

Chi tiết

Lĩnh vực Gia công

Nhận gia công các sản phẩm của ngành dệt may  gồm các chủng loại xơ, sợi, vải

Chi tiết

You are here Tin tức Tin tức chuyên ngành Trung Quốc sẽ không tăng nhập khẩu bông trong năm nay